Toàn bộ những thông tin cần biết về âm đạo

 • 2 Triệu
 • Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 22-07-2021
 • Mã tin: MST-14343
 • 1  2  3  4  5 3.4/5 - 10 Bình chọn - 75 Lượt xem
 • Giá

  2 Triệu (VNĐ)

 • Người liên hệ

  mai mai

 • Email

  benhvienphukhoahcm987@gmail.com

 • Điện thoại

  0329225250

 • Địa chỉ

  30, Đường Hùng Vương, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Toàn bộ những thông tin cần biết về âm đạo

ÂM ĐẠO CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Âm đạo là một phần của mô cơ và ống sinh dục nữ dẫn ra bên ngoài cơ thể. Bên ngoài có một lớp mỏng được gọi là màng trinh, sâu bên trong là khu vực cổ tử cung nối liền với âm đạo.

 

Nhiều người nghĩ rằng âm đạo bao gồm cả âm vật và môi âm hộ. Trên thực tế thì các bộ phận này thuộc một phần của âm hộ và không thuộc cấu tạo của âm đạo. 

Bao gồm:

 • Tiền đình âm đạo
 • Niệu đạo
 • Môi lớn, môi bé bộ phận sinh dục

Trong âm đạo có các dây thần kinh và màng nhầy, có hai đầu, một đầu là tiền đình âm đạo, một đầu là kết nối với cổ tử cung nên cho phép kinh nguyệt thoát ra ngoài và là nơi để giao hợp và sinh con.

CHỨC NĂNG CỦA ÂM ĐẠO

Dưới đây là một số chức năng của các bộ phận của âm đạo:

1. Tiền Đình Âm Đạo

Tiền đình âm đạo là nơi cửa để đi vào âm đạo, tiền đình nằm giữa niệu đạo và hậu môn. Tiền đình là lỗ mở để quan hệ tình dục và sinh em bé.

2. Thành Âm Đạo

Thành âm đạo được cấu tạo bởi màng nhầy và một số cơ. Có cấu trúc tương tự như các mô trong miệng của chúng ta. Do có chứa một số cơ nên nó đàn hồi , bề mặt âm đạo có nhiều nếp nhăn, những nếp nhăn này tạo điều kiện để diện tích tiếp xúc âm đạo giãn rộng ra khi quan hệ tình dục và khi sinh con.

 

3. Màng Trinh

Màng trinh là một lớp màng mỏng bao quanh âm đạo và lỗ mở. Thực tế thì chúng có nhiều kích thước khác nhau. Hình thường gặp nhất là hình mặt trăng, hình dạng này giúp cho máu kinh dễ dàng thoát ra ngoài.

Khi phụ nữ quan hệ lần đầu hoặc chèn một cái gì đó vào âm đạo đầu tiên thì màng trinh có thể bị rách. Nhiều phụ nữ tập thể dục vận động mạnh thì màng trinh cũng có thể bị rách.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ÂM ĐẠO

Một số vấn đề ảnh hưởng đến âm đạo có thể kể đến như sau:

1. Quan Hệ Tình Dục

Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ bị nhiễm nhiều căn bệnh viêm nhiễm ở cả hai người. Quan hệ quá mạnh cũng dẫn đến chấn thương vùng xương chậu và ảnh hưởng nhiều đến âm đạo.

2. Các Sản Phẩm Vệ Sinh Phụ Nữ Và Ngăn Ngừa Thai

Nhiều biện pháp tránh thai khi quan hệ được sử dụng như bao cao su, chất diệt tinh trùng, màn ngăn, thuốc kháng sinh có thể gây kích ứng cho âm đạo. Việc sử dụng chất khử mùi, thụt rửa, sử dụng thuốc xịt làm kích ứng âm đạo và âm đạo dễ bị viêm nhiễm các bệnh lý khác hơn.

3. Vấn Đề Tâm Lý 

Trầm cảm và thường xuyên lo lắng cũng ảnh hưởng đến âm đạo nguy cơ dẫn đến sự khó chịu cũng như đau rát trong quá trình quan hệ. Lạm dụng tình dục dẫn đến chấn thương và đau chúng ta hết sức lưu ý trong vấn đề này.

4. Mang Thai Và Sinh Con

Khi bạn có thai thì kinh nguyệt của bạn sẽ dừng cho đến khi đứa bé được sinh ra. Trong quá trình này thường thì dịch tiết ra nhiều hơn bình thường. Một số trường hợp bạn phải cắt tầng sinh môn để tạo lỗ mở to hơn có thể đưa em bé dễ dàng ra ngoài là điều rất cần thiết.

CẦN LÀM GÌ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO ÂM ĐẠO

Một số việc phụ nữ cần làm để bảo vệ sức khỏe âm đạo của bạn như:

- Quan hệ tình dục an toàn: sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc duy trì chỉ một mối quan hệ vợ chồng 2 người. Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

- Tiêm phòng một số loại vắc xin ở phụ nữ: phụ nữ nên tiêm các loại vắc xin như HPV, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra có thể tiêm thêm viêm gan siêu vi B, C cũng rất cần thiết. Trong quá trình quan hệ có thể bị lây các bệnh liên quan đến gan.

- Hiểu biết về các loại thuốc được sử dụng cho âm đạo: Bạn nên sử dụng thuốc của các cơ sở bán thuốc uy tín như những nhà thuốc lớn, phòng khám lớn, bác sĩ có tay nghề cao. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống bất cứ thuốc nào liên quan đến âm đạo, thai sản.
Tham khảo thêm bài viết:
https://phongkhamnguyentrai.com/toan-bo-nhung-thong-tin-can-biet-ve-am-dao.html
https://phongkhamnguyentrai.com/
 

Tin đăng Mẹ Và Bé khác

Xem tất cả

Tin đăng đã xem

Toàn bộ những thông tin cần biết về âm đạo

toan bo nhung thong tin can biet ve am dao
2 Triệu (VNĐ)

Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh